Mứt gừng (ST)

Nguyên liệu:

– 1kg gừng

– 1kg đường trắng

– Ít muối

– 1 quả chanh hoặc 100ml giấm

Gừng thái lát mỏng, ngâm trong nước có pha chút muối trong khoảng 1 giờ. Sau đó vớt ra, để ráo.

Đun sôi một nồi nước lớn (đủ ngập gừng), vắt vào nồi ½ trái chanh, bỏ gừng vào luộc cho tới khi nước sôi lại, nhấc xuống, xả nước lạnh.

Làm hai lần cho gừng bớt cay và trắng đều sau khi rim .

Bạn cũng có thể luộc thêm đến khi nào đạt độ cay mong muốn thì thôi.

Bước 4:

Vớt gừng ra để ráo rồi đem trộn với đường tỉ lệ 1:1, đảo đều. Để gừng trộn đường khoảng 4 giờ hoặc có thể để qua đêm cho đường tan và gừng thấm.

Lúc gừng đang sôi, lấy đũa đẩy hết gừng ra xung quanh chảo, ở giữa tạo thành một cái lỗ có nước đường, cứ như vậy múc nước đường trong đó rưới đều xung quanh gừng để cho đường bám đều lên gừng.

Đợi gừng gần khô (còn hơi dẻo dẻo) bớt lửa thật nhỏ nhanh tay xóc đều, không nên dùng đũa nhiều quá, gừng sẽ bị nát, mất đẹp. Trong lúc sên, bạn dùng tay gỡ các miếng quăn queo ra cho các miếngmứt gừng bám đều đường. Tiếp tục đảo đều cho đến khi các miếngmứt gừng khô và tách rời nhau nhé!

 

About mechuot

Thấy cái gì cũng thích, chết mất thôi!
Bài này đã được đăng trong Mứt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s